Chữa trị hôi miệng bằng nước súc miệng tự chế

Chữa trị hôi miệng bằng nước súc miệng tự chế

Nước súc miệng có thể loại trừ 75% vi khuẩn trong khoang miệng có tác dụng khử sạch mùi hôi miệng và cho hơi thở thơm mát, chống lại các bệnh có liên quan đến nướu như viêm lợi, loại trừ các mảng bám. Dùng nước súc miệng là cách chữa hôi miệng đơn giản và hiệu quả. Đừng chần chừ gì nữa hảy cùng bắt tay vào làm một trong 3 loại nước súc miệng sau, đảm bảo bạn sẽ có một hơi thở thơm mát, sảng khoái.


Nước muối loãng:

Muối có chứa thành phần flo có thể chống viêm và ngăn ngừa sâu răng hiệu quả. Nước muối được biết đến như một lại thần dược trong việc bảo vệ răng miệng. Sau khi đánh răng hãy súc miệng bang nước muối pha loãng, vừa có tác dụng khắng viêm, phòng ngừa sâu răng vừa khử mùi hôi miệng hiệu quả.

Dùng 100ml nước ấm pha cùng với một thìa cà phê muối ăn, khuấy đều sau đó súc miệng ít nhất 30 giây cho sạch vi khuẩn. Có thể pha nước muối đặc cho vào trong lọ dùng dần. Mỗi lần súc miệng thì pha loãng nước muối đặc với nước nóng là bạn đã có 1 cách chữa hôi miệng đơn giản và nhanh chóng.

Nước súc miệng hương bạc hà:

Bạc hà hay còn gọi là bạc hà nam (tên khoa học là Mentha arvensis) có vị cay, tính mát, không độc, có nhiều tác dụng trong việc chữa trị cảm, kích thích tiêu hóa,.. Bên cạnh đó lá cây bạc hà còn là cách chữa hôi miệng đơn giản và tuyệt vời.

Để làm nước súc miệng cần chuẩn bị 200ml nước đun sôi và một muỗng cà phê lá bạc hà. Sau đó cho hỗn hợp bac hà và nước vào nồi đung sôi trong khoảng 20 phút. Để nguội và đổ vào chai thủy tinh dùng hàng ngày cho đến khi hết hôi miệng.


Nước súc miệng từ quế, đinh hương và bạc hà:

Quế là một loại thuốc được sử dụng phổ biến trong đông y, có vị cay ngọt, tính nhiệt. Quế có chứa aldehyde cinnamic có tác dụng làm giảm số lượng vi khuẩn trong nước bọt và lưu giữ mùi thơm lâu.

Đinh hương là một loại gia vị tạo mùi rất mạnh, có tính chất gây tê và kháng khuẩn. Vì vậy đinh hương được sử dụng để khử mùi hôi miệng nhanh chóng.

Sử dụng hỗn hợp từ quế, đinh hương và bạc hà sẽ giúp bạn có một hơi thở thơm tho. Ha gục các vi khuẩn gây hôi miệng an toàn vì không có chứa các chất độc hóa học.

Cần chuẩn bị 200 ml nước, 1 muỗng cà phê bột quế, 1 muỗng cà phê đinh hương, 4 giọt tinh dầu bạc hà. Sau đó cho nước vào nồi đun sôi, rồi thêm quế, đinh hương và bạc hà vào nồi. Để nguội dùng lưới lọc hỗn hợp này lại. Cuối cùng đổ vào chai thủy tinh cất dùng dần. Đây là một cách chữa hôi miệng đơn giản nhưng hiệu quả vô cùng.