Đổi đời nhờ phẫu thuật chỉnh hình răng móm

Đổi đời nhờ phẫu thuật chỉnh hình răng móm

Niềng răng có trị móm triệt để?

Móm hay còn gọi là vẩu hàm dưới – hiện tượng hàm dưới bị đưa ra phía trước và không cân đối với hàm trên – làm cho khuôn mặt trông gãy và kém duyên. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hô móm, trong đó đa phần là do di truyền. Ngoài ra, những thói quen thường gặp thời thơ ấu như mút tay, mút môi, đẩy lưỡi hay ngậm vú giả cũng có thể gây ra hiện tượng này.

Niềng răng không thể giải quyết được triệt để đối với nhiều trường hợp móm. Niềng răng khi tuổi đã lớn hoặc trong trường hợp bị móm quá mức thường không đem lại hiệu quả. Các trường hợp bị rối loạn khớp cắn và khớp thái dương hàm làm mất cân xứng giữa xương hàm mặt và khối xương sọ cũng khó chữa hết móm nếu chỉ dựa vào niềng răng.

Giải pháp chữa triệt để hàm móm

Theo TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung – Viện trưởng Viện Thẩm mỹ Hàn Quốc JW, chuyên gia phẫu thuật tạo hình hàm mặt hiện nay uy tín tại Việt Nam – phẫu thuật hàm móm bằng BSSO là bước tiến lớn của ngành y học tạo hình thẩm mỹ. Tùy thuộc vào tình trạng móm, phẫu thuật có thể áp dụng cắt một hoặc hai hàm với kỹ thuật khác nhau.

Nếu móm chủ yếu do hàm dưới dài quá mức, bác sĩ sẽ sử dụng kỹ thuật BSSO cắt cành bên xương hàm dưới, đẩy lùi về sau. Sau đó, xương hàm sẽ được cố định bằng nẹp vis cố định đem lại hiệu quả sau 2 giờ. Kết thúc quy trình, cấu trúc hàm sẽ hoàn toàn hết móm. Nếu móm quá mức do xương hàm dưới dài và xương hàm trên ngắn thì bác sĩ sẽ vừa cắt xương hàm dưới đẩy lùi về sau và cắt hàm trên đưa về trước.

BSSO (Bilateral Sagittal Split Osteotomy) nghĩa là cắt cành bên hai xương hàm dưới đẩy lùi về sau. Ưu điểm của kỹ thuật này là không cần nhổ răng, điều trị triệt để các trường hợp móm quá mức hay gọi là hàm cắn ngược hoặc vẩu hàm dưới.

Phương pháp cắt xương hàm BSSO mang lại hiệu quả cao trong phẫu thuật chỉnh hình xương hàm, trị móm qua một lần phẫu thuật, làm cho gương mặt trở nên hài hòa và nụ cười duyên dáng hơn.