Giả làm bệnh nhân kiểm tra phòng khám chui

Giả làm bệnh nhân kiểm tra phòng khám chui

Ngày 5/5, đoàn thanh tra Sở Y tế tỉnh Nghệ An ra quyết định đóng cửa và rút giấy phép hành nghề 5 cơ sở nha khoa trên địa bàn TP Vinh vì có nhiều sai phạm.

Các cơ sở nói trên là nha khoa Thẩm Mỹ (số 48 đường Chu Văn An), phòng khám nha khoa Hoàng Thu (151 đường Lê Lợi), trung tâm nha khoa thẩm mỹ Răng Xinh (số 33 Đinh Công Tráng), nha khoa Sông Lam (số 96 Đốc Thiết, TP Vinh) và một cơ sở mới chuyển nhượng, đang xin cấp phép hoạt động.

Theo đó, sáng cùng ngày, đoàn kiểm tra do ông Bùi Đình Long, Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn tiến hành thanh tra đột xuất các phòng khám nha khoa trên địa bàn Vinh.

Phòng khám nha khoa Sông Lam, dù chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép nhưng vẫn hành nghề. Khi ông Long đóng vai một bệnh nhân đến khám thì được nhân viên mở máy để chụp phim, tư vấn. Ngay sau đó đoàn đã lập biên bản, giao cho Phòng Y tế TP đình chỉ hoạt động cơ sở này.

Kiểm tra trung tâm nha khoa thẩm mỹ Răng Xinh, nhà chức trách phát hiện nhiều vi phạm nghiêm trọng. Cụ thể, cơ sở này đã bị rút giấy phép hoạt động từ lâu vì người đại diện hợp pháp sử dụng bằng giả.

Tại thời điểm kiểm tra, phòng khám đang làm răng cho khách hàng. Các thành viên đoàn phát hiện nhiều biên lai thu tiền của bệnh nhân trong tháng 4, 5.

Ông Long cho biết, trên địa bàn TP Vinh hiện có 30 cơ sở nha khoa được Sở quản lý, số còn lại hoạt động “chui”. Trong những ngày tới, đoàn công tác tiếp tục thanh, kiểm tra đột xuất các cơ sở khác.

Sáng 4/8, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát hiện một đơn vị quảng cáo nhiều loại thực phẩm chức năng với tên gọi “thuốc chữa bệnh” có công dụng như “thần dược”.