Giữ răng chắc khỏe bền lâu

Giữ răng chắc khỏe bền lâu

Vi khuẩn giống như “giặc ngọai xâm” luôn sẵn sàng tấn công và hủy họai răng của bạn khi chúng có đầy đủ “lương thực”. Vi khuẩn sẽ “ăn” những mảnh vụn thức ăn còn dính lại trên răng và nhiệm vụ của chúng ta là phải tiêu diệt “kẻ thù” nguy hiểm này.

Một hàm răng chắc khỏe là mong muốn của nhiều người, nhưng ít ai đạt được điều đó. Vậy để răng chắc khỏe bền lâu, ta phải làm thế nào đây?

Vi khuẩn giống như “giặc ngọai xâm” luôn sẵn sàng tấn công và hủy họai răng của bạn khi chúng có đầy đủ “lương thực”.Vi khuẩn sẽ “ăn” những mảnh vụn thức ăn còn dính lại trên răng và nhiệm vụ của chúng ta là phải tiêu diệt “kẻ thù” nguy hiểm này đúng cách:

Chải răng đúng cách 2 lần/ ngày, mỗi lần ít nhất 2 phút. Chải răng giúp lọai bỏ vi khuẩn và các mảnh vụn thức ăn. Khi chải ta nên chải luôn cả nướu răng, giúp nướu chắc khỏe. Và khi nướu khỏe thì răng cũng sẽ khỏe theo.

– Dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng, là nơi mà bàn chải không làm sạch được.

– Sử dụng nước muối hoặc nước súc miệng để lọai bỏ vi khuẩn đồng thời cho răng chắc khỏe và hơi thở thơm tho

– Đi khám nha sĩ và cạo vôi răng định kì 6 tháng 1 lần giúp phát hiện những lỗ sâu sớm và giúp nướu chắc khỏe.

Tăng cường sức mạnh cho răng

Bên cạnh việc giữ gìn vệ sinh răng miệng, ăn uống đúng cách cũng có một vai trò quan trọng

Hạn chế ăn thức ăn chứa nhiều tinh bột và đường, vì đây là một món “khóai khẩu” của vi khuẩn đấy. Ăn nhiều rau quả có nhiều chất xơ giúp sạch răng và cung cấp đầy đủ vitamin cho cơ thể. Đặc biệt khi cơ thể thiếu các loại sinh tố B và C sẽ khiến nướu răng dễ bị chảy máu đấy.

Chỉ cần ăn uống đủ dưỡng chất và dành khoảng 15 phút mỗi ngày để vệ sinh răng miệng là chúng ta sẽ có một hàm răng chắc khỏe rồi đấy! Thật đơn giản phải không các bạn?