Khắc phục chứng teo lợi bằng bài thuốc thiên nhiên

Khắc phục chứng teo lợi bằng bài thuốc thiên nhiên

Teo rút lợi (tụt nướu) là tình trạng xuất hiện những khoảng trống giữa răng và nướu, là nơi phù hợp tích lũy những vi khuẩn có hại cho răng.

Nếu có những biểu hiện như khó khăn khi nhai, hay chảy máu răng, cảm giác hàm bị lệch, hãy sử dụng những nguyên liệu sau:

Vitamin C

Những lợi ích sức khỏe của vitamin C liên quan đến tụt nướu đã được biết đến và sử dụng lâu đời. Vitamin này có thể ngăn chặn chảy máu, sưng, và teo nướu. Theo nghiên cứu của Đại học California ở San Francisco, Mỹ, không cung cấp đủ lượng vitamin C có thể khiến bệnh trở nên trầm trọng.

Lô hội

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Periodontology Ấn Độ phát hiện rằng lô hội là bài thuốc vô cùng có lợi cho bệnh nha chu.

Có thể chữa bệnh tụt nướu bằng cách sử dụng các sản phẩm như nước trái cây, nước súc miệng, kem đánh răng từ lô hội, Ngoài ra, bạn có thể nghiền nát lô hội lấy gel và bôi lên lợi mỗi tối cũng giảm thiểu đáng kể chứng bệnh trên.

Bạch đàn

Bạn nên trộn một cốc nước ấm với 2 muỗng cà phê dầu bạch đàn làm cho nước súc miệng chống tụt nướu.Bạch đàn đóng vai trò như một chất chống viêm mạnh mẽ, tốt cho các bệnh về nướu do có tính chất sát trùng mạnh, tiêu diệt vi khuẩn răng miệng. Hãy trộn 2 thìa cà phê dầu bạch đàn với nước ấm và súc miệng để “chiến đấu” với căn bệnh teo lợi.

Trà xanh

Một nghiên cứu Hiệp hội Nha khoa Mỹ công bố, cho biết, trà xanh có lợi cho việc duy trì năng và nướu khỏe mạnh nếu dùng thường xuyên.

Bên cạnh những biện pháp tự nhiên, cũng có một vài điều bạn cũng có thể thực hiện để giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh nướu răng và cải thiện sức khỏe răng miệng của bạn.

Đánh răng nhẹ nhàng theo chuyển động tròn

– Sử dụng nước súc miệng thường xuyên

– Dùng chỉ nha khoa vệ sinh răng đúng cách mỗi ngày