Một số loại thực phẩm giúp răng trắng sáng, chắc khỏe

Một số loại thực phẩm giúp răng trắng sáng, chắc khỏe

Dưới đây là một số loại thực phẩm giúp răng trắng sáng, chắc khỏe:

1. Táo

Theo Eating Well, táo chứa nồng độ axit malic cao, tăng lưu lượng nước bọt, làm sạch răng tự nhiên. Bạn có thể xắt miếng mỏng để chà xát lên hàm răng hằng ngày, như vậy sẽ giúp răng trắng sáng nhanh chóng.

2. Dứa

Đây là trái cây tự nhiên duy nhất chứa bromelain, hợp chất có đặc tính chống viêm và khả năng làm sạch răng. Một nghiên cứu trên Tạp chí Quốc tế về Vệ sinh răng miệng cho thấy bromelain là một thành phần hữu ích có trong các loại kem đánh răng hiện nay giúp loại bỏ các vết bẩn.

3. Súp lơ xanh

Súp lơ xanh có chứa nhiều chất xơ giúp giảm viêm nướu. Ăn súp lơ xanh tươi có thể làm sạch và đánh bóng răng. Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Nha khoa châu Âu, lượng sắt lớn trong súp lơ xanh chống lại các axit trong miệng, nguyên nhân gây hỏng men răng, từ đó ngăn ngừa mảng bám và sâu răng.

4. Nho khô

Nhiều người nghĩ rằng nho khô có hại cho răng vì chất ngọt của nó sẽ dính vào răng. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy rằng ăn nhiều ngũ cốc với nho khô có thể giúp làm sạch miệng của bạn nhanh hơn so với ngũ cốc mà không có nho khô.

Nho khô có thể kích thích nước bọt, giúp ngăn ngừa các mảng bám, sâu răng và mảng bám một cách tự nhiên bằng cách trung hòa môi trường axit trong miệng.

5. Pho mát

Pho mát giúp răng chắc khỏe bằng cách tăng cường các khoáng chất như canxi, phốt pho bảo vệ men răng. Theo Học viện Nha khoa thẩm mỹ ở Mỹ, các axit lactic trong pho mát ngăn ngừa men răng liên kết với các mảng bám, từ đó giảm sâu răng. Ngoài ra, pho mát cũng giúp làm sạch răng bằng cách kích thích nước bọt tiết ra.

6. Nước

Uống nước tinh khiết hàng ngày giúp làm sạch miệng của các hạt thức ăn, cũng như thúc đẩy sản xuất nước bọt. Cả hai điều này sẽ giúp giữ cho nụ cười của bạn tự nhiên, răng trắng và tươi sáng hơn. Uống nước sau bữa ăn giúp loại bỏ những mảng bám thức ăn trên răng.

7. Dâu tây

Theo Webmd, dâu tây không chỉ thơm ngon mà nó còn hữu ích trong việc làm sạch răng miệng. Dâu tây có chứa axit malic và ellagitannins, chất chống oxy hóa làm giảm các vi khuẩn gây ra vết bẩn trên răng và viêm miệng. Ngoài ra, vitamin C có trong dâu tây còn giúp ngăn ngừa tình trạng viêm nướu và bệnh nha chu.

8. Kẹo cao su không đường

Kẹo cao su không đường có ích trong việc sản xuất nước bọt trong miệng, giúp trung hòa axit, bảo vệ men răng. Nước bọt cũng giúp rửa sạch các mảng bám thức ăn trên răng, hạn chế thời gian tiếp xúc với răng. Nhai kẹo cao su cũng là giải pháp hiệu quả hạn chế bạn thèm ăn đồ ngọt, nguyên nhân gây ố vàng và sâu răng.