Răng thưa đã không còn là nỗi lo

Răng thưa đã không còn là nỗi lo

Anh Phạm Văn Dũng là nhân viên kinh doanh của một công ty tại quận 7, TP.HCM. Đặc thù công việc phải tiếp xúc với rất nhiều khách hàng, do đó việc giao tiếp đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với anh. Nhưng anh lại có hàm răng thưa, khiến nụ cười và phong thái kém tự tin rất nhiều.

Điều này ảnh hưởng đến cả công việc và chuyện tình cảm của anh. Anh rất lúng túng mỗi khi bắt chuyện với cô gái mình thích, mà phần nhiều cũng là do ái ngại về hàm răng.

Để cải thiện tình hình, anh Dũng quyết định tìm đến bác sĩ nha khoa. Và sau 14 tháng đeo niềng răng, anh đạt được kết quả mỹ mãn.

Theo bác sĩ Phạm Việt Hùng, người đã điều trị cho anh Dũng thành công, khi điều trị răng thưa bác sĩ chỉnh nha sẽ đánh giá mức độ và nguyên nhân gây thưa răng.

Có rất nhiều nguyên dân dẫn đến tình trạng này, như do thiếu răng, răng nhỏ hơn so với hàm, do thói quen xấu (đẩy lưỡi, mút tay…), do thắng môi (phần niêm mạc mỏng ngăn cách mặt trong của môi) bám thấp, do răng mọc kẹt, mọc ngầm hoặc kết hợp nhiều nguyên nhân.

Tùy vào mức độ thưa của răng và nguyên nhân, bác sĩ sẽ phương pháp phục hồi. Có thể trám răng – phục hình răng bằng mặt dán veneer, điều trị chỉnh nha đơn thuần, hoặc có thể điều trị kết hợp giữa chỉnh nha và phục hình.

Ví dụ như trường hợp của anh Dũng, phương pháp chỉnh nha đơn thuần – niềng răng là hiệu quả nhất. Hàm răng mới của Dũng khít đều, đem lại nụ cười tự tin.