Trải nghiệm cảm giác đeo niềng răng

trai-nghiem-cam-giac-deo-nieng-rang

Ban đầu chưa quen, cô thấy đau và khó chịu, gặp khó khăn trong việc chăm sóc răng miệng, đặc biệt phải cẩn thận để không bị kẹt thức ăn trong niềng răng, dễ dẫn đến sâu răng. Dần dần thành thói quen, Ngọc Anh kiểm tra các mắc cài thường xuyên, vệ sinh đúng cách, nên mọi chuyện đều suôn sẻ.

Khi được hỏi có thấy ngại khi phải đeo niềng đi học đi làm, cô cho biết bác sĩ bảo ít nhất cũng phải hơn 2 năm mới tháo niềng, nên không thể ngại mãi, cứ tự tin với hàm răng đang trong quá trình chỉnh sửa. Ngọc Anh càng ngày cười càng nhiều hơn vì hàm răng dần dần cũng được định hình ngay ngắn.

Cũng có lúc Ngọc Ánh cảm thấy phiền vì phải vệ sinh răng rất kỹ và lâu, trong khi mọi người làm loáng cái là xong. Nhưng sau gần 3 năm kể từ khi bắt đầu đeo niềng răng, ngay trước thềm lễ tốt nghiệp đại học, cuối cùng cô cũng được tự tin cười tươi trước ống kính. Cô chia sẻ: “Các bạn đừng ngần ngại niềng răng, cũng đừng sợ đau hay sợ xấu khi đeo niềng, vì kết quả sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều”.

Ngọc Ánh trong lễ tốt nghiệp. Ngoài ra, người điều trị của Ngọc Ánh, bác sĩ Phạm Việt Hùng, cho biết: “Niềng răng có thể chỉ cần 3 tháng, nhưng cũng có những ca khó, như răng chen chúc, hô 2 hàm, phải điều trị kéo dài 30 tháng như Ngọc Ánh. Chỉ cần quyết tâm và tuân thủ, kết quả sẽ làm các bạn hài lòng”.